VTV Cup: Những ngôi sao của bóng chuyền thế giới từng dự giải

Anh Tuấn/ Thể thao VTVCập nhật 15:05 ngày 03/05/2014

Với NHM bóng chuyền Việt Nam, những cái tên như Palova Yelena, Inoue Kaori, Chen Jing hay Kanthong Malika hẳn không xa lạ. Họ đều là thành viên của các đội tuyển bóng chuyền nữ mạnh trên thế giới và cũng đã từng hội tụ ở các kỳ VTV Cup từ trước đến nay.

Palova Yelena (Kazakhstan)

Ở kỳ VTV Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại Nam Định, một ngôi sao nổi bật hơn cả không ai khác là Palova Yelena – chủ công cao gần 2m của CLB Rahat – Kazakhstan. Với những pha tấn công biên như trái phá, Pavlova Elena năm đó được bầu là vận động viên xuất sắc nhất giải khi giúp Rahat giành ngôi á quân. Được biết thời điểm đó, Pavlova Yelena đang khoác áo một câu lạc bộ hàng đầu của bóng chuyền Tây Ban Nha.

‘ Chủ công Yelena có lối đánh phù hợp với các đội bóng châu Âu

Inoue Kaori (Nhật Bản)

Năm 2005 là năm mà đội bóng chuyền nữ Nhật Bản Denso Airy Bees trở thành nhà vô địch. Trong đội hình năm đó một gương mặt thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn chính là phụ công mang áo số 8 - Inoue Kaori, sau này được bầu là miss volleyball của VTV Cup 2005 nhờ sở hữu một gương mặt khả ái. Cũng từ VTV Cup 2005, tên tuổi của Inoue được biết đến nhiều hơn khi phụ công này được góp mặt trong màu áo đội tuyển quốc gia Nhật Bản tham dự các giải bóng chuyền nữ Thế giới và gần đây nhất Inoue cùng với đội tuyển nữ Nhật Bản xuất sắc giành huy chương đồng Olympic London 2012.

Chen Jing (Trung Quốc)

VTV Cup 2006, câu lạc bộ Tứ Xuyên – Trung Quốc mang sang dự giải với đội hình rất mạnh trong đó đáng chú ý là sự xuất hiện của Chen Jing – thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc vô địch Olympic Athen 2004. Sự xuất hiện của Chen Jing đã giúp Tứ Xuyên vô địch VTV Cup 2006 và cá nhân Chen Jing cũng đã giành tới 3 danh hiệu cá nhân: vận động viên chắn bóng tốt nhất, vận động viên phát bóng tốt nhất và vận động viên xuất sắc nhất.

‘ Chen Jing cùng ĐT nữ Trung Quốc giành HCV tại Olympic Athens 2004

Kanthong Malika (Thái Lan)

Khi bóng chuyền nữ Thái Lan gây được tiếng vang lớn ở các giải Grand Prix hay giải bóng chuyền thế giới, chủ công Kanthong Malika là một trong những gương mặt nổi bật nhất. Tại VTV Cup 2012, Kunthong Malika đã cùng với câu lạc bộ Nonthaburi sang thi đấu. Chỉ tiếc việc Kunthong Malika bị chấn thương đã khiến sức mạnh của Nonthaburi bị giảm đi rất nhiều và người hâm mộ cũng không có nhiều cơ hội được chứng kiến Malika thể hiện do thời gian vào sân không nhiều.

‘ Kanthong Malika - số 15 ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan

Sức hút của VTV Cup chính là thương hiệu của giải đấu và những ngôi sao thế giới khi đến VTV Cup đều bất ngờ bởi sự cuồng nhiệt trên các khán đài với tình yêu bất tận của người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và các đội bóng khách mời. Sự góp mặt của các ngôi sao bóng chuyền thế giới cũng chính là yếu tố góp phần nâng cao vị thế và thương hiệu của VTV Cup trong suốt 10 năm tổ chức.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1