Xúc phạm Messi, 17 CĐV bị Real Madrid cấm tới sân

Chí Hiển (dịch)Cập nhật 17:03 ngày 08/12/2014

Real Madrid đã ban hành lệnh cấm tới sân đối với 17 CĐV có lời lẽ xúc phạm Messi và xứ Catalan.

Đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt từ Ban tổ chức La Liga (LFP), Real Madrid đã ban hành lệnh cấm 17 CĐV quá khích tới sân sau khi nhóm CĐV này đã hát những bài hát xúc phạm tiền đạo Lionel Messi và xứ Catalan trong trận đấu với Celta de Vigo trên SVĐ Santiago Bernabéu.

Vào ngày 11/12 tới đây, LFP dự định sẽ báo cáo vụ việc này lên Ủy ban Chống bạo lực sân cỏ dựa trên những thông tin thu thập được từ các nhân chứng và các đoạn băng hình.

Các CĐV của Real Madrid đã có những lời lăng mạ đối với Messi khi gọi anh là kẻ “không bình thường” và sử dụng cụm từ “Catalan đẫm máu” để gợi lại ký ức buồn cách đây hàng trăm năm của xứ Catalan.

HLV Luis Enrique hoan nghênh quyết định xử phạt các CĐV quá khích của Real Madrid và cho rằng, tất cả các SVĐ của Tây Ban Nha cần phải cố gắng kiểm soát các hành vi bạo lực sân cỏ.

Tuần trước, Hội đồng thể thao, Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha và LFP đã nhất trí ban hành các biện pháp trừng phạt đối với việc sử dụng những lời lẽ mang tính xúc phạm và thắt chặt quản lý các CĐV quá khích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1