10 năm tới, thuế nhập khẩu ô tô từ EU về Việt Nam sẽ bằng 0%

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/08/2015 17:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam, 99% số dòng thuế nhập khẩu sẽ được xóa bỏ, trong đó có thuế nhập khẩu ô tô.

Đại diện ban Kinh tế và Thương mại Châu âu cũng cho biết, trong 10 năm tới, thuế nhập khẩu ô tô từ EU về Việt Nam sẽ bằng 0%.

Theo đó, xe gắn máy động cơ trên 150cc từ châu Âu xuất sang Việt Nam sẽ có lộ trình dỡ bỏ thuế quan là 7 năm. Đối với các loại ô tô khác, thuế nhập khẩu sẽ được xóa bỏ sau 10 năm. Các loại xe có dung tích lớn hơn 3.000cc đối với động cơ xăng, 2.500cc với động cơ diesel sẽ có lộ trình dỡ bỏ thuế là 9 năm.

Hiệp định thương mại cũng được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng thị trường cho những mặt hàng chủ lực của cả hai bên. Cụ thể là hàng dệt may, giày dép, nông thuỷ sản đối với Việt Nam và máy móc, đồ uống có cồn, hàng nông sản của EU.

Bức tranh kinh tế Việt Nam khi các Hiệp định FTA có hiệu lực "Bức tranh" kinh tế Việt Nam khi các Hiệp định FTA có hiệu lực

VTV.vn - Nền kinh tế Việt Nam được và mất gì từ các Hiệp định thương mại tự do sắp có hiệu lực? Câu trả lời sẽ có trong cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng VEPR.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước