66% người dùng sở hữu máy tính bảng

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Theo kết quả khảo sát của website Phone Arena, có 66% người dùng cho biết họ đã sở hữu một chiếc máy tính bảng.

Sau một vài năm tăng trưởng liên tục, chủ yếu là do dòng iPad của Apple, tốc độ phát triển trên thị trường máy tính bảng đang có dấu hiệu chững lại.

Không thể phủ nhận những tiện ích mà một chiếc máy tính bảng mang lại. Với thiết kế nhỏ gọn, máy tính bảng giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị khi đọc báo, lướt web hay xem phim trực tuyến. Tuy nhiên, chu kỳ nâng cấp chậm chạp so với điện thoại thông minh, thiết kế không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước nên người dùng không còn hào hứng mua cho mình một chiếc máy tính bảng mới hơn.

Mới đây, website Phone Arena đã tiến hành khảo sát người dùng về nhu cầu của họ đối với thiết bị máy tính bảng. Cuộc khảo sát này đã thu hút được sự quan tâm của gần 3.000 người dùng.

Kết quả cho thấy, có 66% người dùng cho biết họ đã sở hữu một chiếc máy tính bảng, 20% người tham gia khảo sát cho biết, họ không có ý định mua thiết bị máy tính bảng và 14% người dùng đang xem xét có nên mua cho mình một chiếc máy tính bảng hay không.

Theo nhận định của các chuyên gia tại Phone Arena, kết quả cuộc khảo sát trên cho thấy thị trường máy tính bảng đã có dấu hiệu bão hòa. Các nhà sản xuất máy tính bảng cần phải có chiến lược thay đổi thiết kế, mẫu mã sản phẩm cũng như rút ngắn chu kỳ nâng cấp sản phẩm… mới có thể lấy lại mức tăng trưởng như những năm trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước