Apple – Nhà sản xuất smartwatch lớn thứ 2 thế giới

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Số liệu từ hãng nghiên cứu IDC cho biết, với sản phẩm Apple Watch, Apple đang xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những nhà sản xuất thiết bị đeo được hàng đầu thế giới.

Theo nghiên cứu của IDC, trong quý II/2015, Apple đã phân phối được 3,6 triệu chiếc Apple Watch. Trong khi Apple lựa chọn phương pháp không tiết lộ doanh số bán Apple Watch, số liệu từ IDC đủ làm hài lòng những tín đồ công nghệ yêu thích sản phẩm này. Với số lượng đồng hồ thông minh Watch được bán ra, Apple trở thành nhà sản xuất thiết bị đeo lớn thứ hai thế giới, chỉ sau hãng Fitbit.

Trong khi đó, theo ước tính của IDC, Fitbit đã tiêu thụ được khoảng 4,4 triệu thiết bị đeo trong quý vừa qua, tăng đáng kể so với con số 1,7 triệu sản phẩm đeo được bán ra cùng kỳ năm 2014

Số liệu thống kê của IDC cho thấy, Apple hiện đang nắm giữ chưa tới 20% thị trường các thiết bị đeo được. Quán quân trên thị trường này, Fitbit đang nắm giữ khoảng 24,3% thị phần, giảm nhẹ so với tỷ lệ 30% của quý II/2014.

Vòng đeo tay thông minh của Fitbit

Vòng đeo tay thông minh của Fitbit

Các chuyên gia phân tích thị trường tại IDC nhận định, sở dĩ Fitbit bị giảm thị phần thị trường là do sự nổi lên của Apple và Xiaomi. Trong quý II/2015, công ty công nghệ Trung Quốc này đã xuất xưởng được 3,1 triệu thiết bị trong quý II/2015.

Xếp thứ 4 và thứ 5 trong danh sách các nhà sản xuất thiết bị đeo được hàng đầu thế giới là Garmin và Samsung với số lượng sản phẩm đượcbán ra thị trường là 0,7 và 0,6 triệu chiếc.

IDC cho biết thêm, trong quý II/2015, thị trường thiết bị đeo tăng trưởng tới 232% so với cùng kỳ năm ngoái với số thiết bị bán ra đạt khoảng 18,1 triệu chiếc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước