Cá ngừ Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ bị kiểm tra 100%

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 06:45 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lý do là vì trước đó, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã phát hiện cá ngừ nhập khẩu từ Việt Nam bị nhiễm khuẩn Salmonella.

Thông tin từ đại diện Hiệp hội cá ngừ Việt Nam cho biết, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) có lệnh kiểm tra 100% lô hàng cá ngừ trước khi nhập khẩu vào Mỹ.

Hiện tại, Hiệp hội cá ngừ đã gửi công văn cho các doanh nghiệp để thông báo tình hình và yêu cầu những doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ kiểm tra lại quy trình sản xuất chế biến và có những phản hồi cụ thể cho Hiệp hội để có biện pháp giải quyết.

Nguyên nhân nhiễm khuẩn được giả thiết có thể là do nước đá dùng để đông lạnh cá ngừ sau khi đánh bắt trên biển không đảm bảo nên gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn này.

Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM

VTV.vn - Tại Hà Nội và TP.HCM, tỷ lệ các mẫu thịt nhiễm khuẩn Salmonella - một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khá cao, từ 10% đến 20%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước