Cáo buộc của Apple đối với Samsung bị bác bỏ

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 19:13 GMT+7

Thẩm phát đã bác bỏ cáo buộc của Apple dành cho Samsung về việc gây ra “thiệt hại không thể khắc phục” khi hãng bán các sản phẩm smartphone cũ chứa các thành phần vi phạm bằng sáng chế.

 

‘ Cuộc chiến giữa Apple và Samsung đã gần tới hồi kết

Vào hôm thứ tư (27/8) vừa qua, khi cuộc chiến giữa Samsung và Apple gần tới hồi kết, thẩm phán đã bác bỏ một trong những nỗ lực cuối cùng của Apple cho một lệnh cấm vĩnh viễn đối với Samsung. Vị thẩm phán Quận của Hoa Kỳ, Lucy Koh, đã đưa ra phán quyết không đặt lệnh cấm vĩnh viễn đối với Samsung về việc bán các mẫu smartphone chứa các thành phần vi phạm bằng sáng chế, do Apple không phải chịu “thiệt hại không thể khắc phục”. Những mẫu smartphone được Apple đưa ra cáo buộc bao gồm Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S3 và Stratosphere.

Cáo buộc của Apple xuất phát từ chiến thắng vẻ vang với khoản tiền bồi thường lên tới 119,6 triệu USD vào tháng 5. Đó là phán quyết của bồi thẩm đoàn khi phát hiện Samsung đã vi phạm các bằng sáng chế được Apple đưa ra.

Tuy nhiên, một trong những lý do khiến thẩm phán Lucy Koh quyết định bác bỏ cáo buộc đến từ báo cáo về doanh số và lợi nhuận trong báo cáo tài chính Quý 3 của Apple phát hành vào tháng 7. Trong phán quyết của mình, thẩm phán viết: “Apple đã không chứng minh được rằng hãng sẽ phải chịu thiệt hại không thể khắc phục tới danh tiếng hay uy tín của một nhà sáng chế nếu không có lệnh cấm”.

Hai công ty đã “chiến đấu” với nhau về bằng sáng chế trong nhiều năm. Tuy nhiên, cuộc chiến có thể sẽ sớm đi tới hồi kết. Đầu tháng này, hai công ty đã đồng ý từ bỏ tất cả các vụ kiện chống lại nhau liên quan tới bằng sáng chế bên ngoài nước Mỹ.

Phi Long

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước