Cao Sao Vàng - Ngày ấy, bây giờ

Minh Long, Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 23:13 GMT+7

VTV.vn - Cái thời "thiếu đi một tí mùi thơm Cao Sao Vàng trong túi là không yên tâm" nay đã xa rồi. Hộp cao ngày ấy, giờ vẫn được bán, nhưng ít được chú ý hơn.

Có thể nói, những sản phẩm tiêu dùng thương hiệu Việt một thời không chỉ có sức hút với người Việt Nam mà thậm chí có sản phẩm còn gây những ấn tượng khó quên trong lòng bạn bè quốc tế.

Có một câu chuyện về một người đàn ông đến từ nước Nga xa xôi khi được hỏi về những ký ức đáng nhớ trong những năm tháng ở Việt Nam, ông đã chia sẻ đó là mùi thơm từ hộp Cao Sao Vàng.

Bé xíu, nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, thế mà một thời, tủ thuốc mỗi nhà đều có một, hai hộp tròn tròn, xinh xinh, mà người ta hay đùa là "nhỏ mà có võ" này.

Thời buổi sản phẩm phải thật tiện lợi, chất lượng tuỳ thuộc vào giá thành, hộp cao be bé giá 3.000 đồng, xoay vặn đủ đường không biết làm sao để mở, xem chừng khó cạnh tranh.

Dù đã qua thời đỉnh cao ở thị trường trong nước, Cao Sao Vàng vẫn là sản phẩm Việt hiếm hoi có giá bán gấp hàng chục lần ở nước ngoài, xuất hiện trên Ebay, Amazon, những trang bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới với vô số lời khen về chất lượng. Thậm chí, nó còn trở thành cảm hứng đặt tên cho một nhóm nhạc Nga nhóm Cao Sao Vàng.

Vì sao cao sao vàng Việt Nam hút khách ngoại? Vì sao cao sao vàng Việt Nam hút khách ngoại?

VTV.vn - Chỉ hơn 2.000đ cho một hộp cao sao vàng bán tại Việt Nam, nhưng trên các trang mua bán online, khách ngoại sẵn sàng trả mức giá đắt gấp 30-40 lần để sở hữu sản phẩm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước