Chỉ số PPI của Trung Quốc giảm thấp nhất kể từ cuối năm 2009

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/08/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Chỉ số PPI của Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm xuống mức 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009 .

Theo số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Trung Quốc công bố ngày 9/8, chỉ số giá sản xuất hay còn gọi là chỉ số PPI của Trung Quốc trong tháng 7 đã giảm xuống mức 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2009.

Cụ thể, giá cả các nguyên vật liệu sản xuất tại Trung Quốc đã giảm 6,9%, trong khi giá cả hàng hóa tiêu dùng của nước này giảm nhẹ 0,3%. Trung bình trong 7 tháng đầu năm, chỉ số PPI của Trung Quốc đã giảm 4,7 % so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, chỉ số PPI của Trung Quốc đã được ghi nhận giảm trong tháng thứ 41 liên tiếp. Theo Cơ quan thống kê Trung Quốc, sự đi xuống của chỉ số PPI có nguyên nhân chủ yếu do các sản phẩm công nghiệp liên tục rớt giá và chi phí cho việc sản xuất dầu và khí đốt giảm.

Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới hiện đang phải đối mặt với khủng hoảng khi xuất nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 7 cũng giảm mạnh với mức giảm lần lượt là 8,9 và 8,6%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước