Chưa có tiêu chuẩn chất lượng cho khăn giấy ướt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/07/2015 06:46 GMT+7

VTV.vn - Sau khi công văn của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế được đưa ra, người tiêu dùng phát hiện ra rằng, từ trước đến nay, chưa có một quy chuẩn nào về chất lượng khăn giấy ướt.

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học châu Âu, dùng khăn giấy ướt chứa một số chất độc hại có nguy cơ gây ung thư. Kết quả này đã khiến cho các nhà quản lý của Việt Nam phải giật mình. Lập tức, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đưa ra công văn khẩn về việc cấm các chất có nguy cơ gây ung thư trong quá trình sản xuất khăn giấy ướt bắt đầu từ ngày 1/8 sắp tới. Theo đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu, các sản phẩm hóa mỹ phẩm có chứa hai chất có nguy cơ gây ung thư, Paraben và Methylisothiazolinone, sẽ bị ngừng lưu thông trên thị trường.

Với sự xuất hiện của công văn này, người tiêu dùng mới phát hiện ra rằng, từ trước đến nay, chưa có một quy chuẩn nào của Nhả nước về chất lượng cho khăn giấy ướt. Chính bởi lẽ đó nên việc có hay không hai chất cấm trong thành phần khăn giấy ướt hoàn toàn phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Ma trận khăn giấy ướt giá rẻ nhập nhằng xuất xứ Ma trận khăn giấy ướt giá rẻ nhập nhằng xuất xứ

VTV.vn - Tại chợ đầu mối, gánh bán dạo trên đường hay các cửa hàng tạp hóa lớn, hàng chục loại khăn giấy ướt giá rẻ đang được bày bán tràn lan nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước