Cơ hội cho ngành du lịch Việt Nam từ việc miễn thị thực

Hoàng Yến (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 16:37 GMT+7

VTV.vn - Nếu được áp dụng miễn thị thực cho nhiều thị trường trọng điểm, du lịch Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng cánh cửa đón du khách quốc tế.

Theo Tổng cục Thống kê, 5 tháng đầu năm 2015, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tháng thứ 12 liên tiếp có lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm và là mức giảm mạnh nhất từ trước tới nay.

Tuy nhiên, có một dấu hiện đáng mừng là sau khi Việt Nam thực hiện miễn thị thực cho du khách tại một số quốc gia, lượng khách du lịch từ các quốc gia này đã ngay lập tức tăng lên, với mức tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định của một số chuyên gia, chi phí và thủ tục cấp thị thực nhập cảnh hay còn gọi là visa cho khách du lịch hiện là một trong những nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến ngành du lịch.

Hiện nay, Việt Nam đang miễn thị thực cho 16 quốc gia trên thế giới. Con số này còn khiêm tốn so với một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan miễn thị thực cho 61 nước, Malaysia, Singapore, Phillipines miễn thị thực cho hơn 150 quốc gia.

Đại diện Tổng cục du lịch cho rằng cần phải từng bước miễn thị thực cho một số thị trường trọng điểm, có lượng khách du lịch lớn và đường bay thẳng như Đức, Úc, Mỹ, Pháp… Nếu được áp dụng, du lịch Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng cánh cửa đón du khách quốc tế.

Miễn thị thực - Giải pháp hữu hiệu tăng trưởng khách quốc tế Miễn thị thực - Giải pháp hữu hiệu tăng trưởng khách quốc tế

VTV.vn - Mặc dù Việt Nam đã áp dụng miễn thị thực với 16 nước trên thế giới, tuy nhiên con số này còn khá khiêm tốn so với các cường quốc du lịch trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước