Có sự chênh lệch về tỷ lệ hạ giá cước vận tải

Quỳnh Anh (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 16:28 GMT+7

Ảnh minh họa

Tỷ lệ hạ giá cước của các doanh nghiệp vận tải khá chênh lệch thậm chí, chênh lệch ngay cả trong cùng một doanh nghiệp đối với các tuyến vận tải.

Hợp tác xã vận tải và kinh doanh tổng hợp Tam Kỳ chuẩn bị bảng giá cước mới. Mức hạ giá cước dao động từ 3,5-16,6%. Giải thích sự chênh lệch này, doanh nghiệp cho biết, có những tuyến như Tam Kỳ - Nam Giang từ 4 năm nay, hợp tác xã chưa bao giờ tăng giá cước dù giá xăng đã lên rất nhiều lần. Giá xăng tăng, giá cước không tăng nên bây giờ giá xăng hạ, doanh nghiệp chỉ có thể đưa ra một mức hạ chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Ngoài ra, việc xây dựng giá cước không phải chỉ tính từ giá xăng dầu.

Ngay sau khi giá xăng hạ, Sở Tài chính Quảng Nam đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra 5 đầu mối kinh doanh vận tải lớn của tỉnh Quảng Nam. Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các đơn vị vận tải đều thực hiện niêm yết giá, kê khai giá và giảm giá cước vận tải theo yêu cầu của đoàn kiểm tra với mức giảm từ 3-16,6%. Bên cạnh đó, có một số doanh nghiệp chỉ giảm giá cước sau đề nghị của đoàn kiểm tra. Không chỉ chần chừ giảm giá cước mà tỷ lệ giảm cũng không đồng đều giữa các doanh nghiệp.

Sau đây là ghi nhận của phóng viên VTV về sự chênh lệch giảm giá cước vận tải giữa các doanh nghiệp tại Quảng Nam:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước