Cuộc cạnh tranh cung cấp tin tức của các mạng xã hội

VTV8-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:22 GMT+7

VTV.vn - Facebook, Twitter, Instagram... đang liên tiếp cho ra các tính năng mới, cho phép người dùng đọc tin tức ngay trong giao diện của các mạng này.

Facebook và các tờ báo lớn vừa nảy ra ý tưởng hợp tác "hai bên cùng có lợi". Khi các trang báo điện tử đưa tin bài lên Facebook, như vậy người dùng có thể vừa lướt Facebook vừa đọc báo. Các trang báo cũng sẽ thu hút nhiều độc giả hơn.

Còn Twitter sử dụng hashtag để đăng những tin tức liên quan đến các sự kiện nóng hoặc những đề tài được nhiều người quan tâm. Chỉ cần thêm một vài từ vào sau biểu tượng dấu thăng '#' sẽ biến nó thành một đường dẫn có thể click vào để đọc những gì người dùng Twitter đang nói về chủ đề đó.

Trong khi đó, Instagram có một hướng phát triển khác với lợi thế là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí. Các tờ báo lớn đã kết hợp với Instagram để phát triển Instafax, 1 loại hình video dạng ngắn khoảng 15 giây cùng với các lời bình luận ngắn gọn nhưng súc tích nhằm giúp người sử dụng có được 1 cái nhìn toàn cảnh về 1 sự kiện đã hoặc đang diễn ra trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước