Mạng xã hội thay đổi cuộc sống người khiếm thính

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn - Với người khiếm thính, công nghệ thông tin nói chung và mạng xã hội nói riêng đã thực sự giúp họ thay đổi cuộc sống nhờ kết nối với bạn bè trong nước và thế giới.

Chia sẻ về lợi ích mà công nghệ thông tin mang lại, anh Đỗ Hoàng Thái Anh, Phó Chủ tịch Chi hội Người điếc Hà Nội, cho biết: “Công nghệ thông tin đem đến cho tôi rất nhiều cái lợi. Thông qua mạng internet, tôi biết được nhiều thông tin mới cũng như thông tin của những người điếc khác trên thế giới”. Anh Thái Anh cũng dùng facebook và youtube để up các clip do mình tự quay lại để chia sẻ với các bạn người điếc ở Việt Nam cũng như thế giới.

Không chỉ có Thái Anh, nhiều người khiếm thính ở các tỉnh, thành khác cũng đang có cơ hội rất tuyệt vời khi được tiếp cận với công nghệ thông tin. Dự án của Quỹ tỷ phú Bill và Mellinda Gates đã thí điểm hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận công nghệ thông tin tại tỉnh Đồng Tháp. Sau khi lắp đặt máy tính có nối mạng ở các điểm thư viện, dự án này đã triển khai các lớp tập huấn dùng máy tính và Internet cho những người khiếm thính. Trong số đó, em Trần Quốc Đạt, học sinh lớp 8, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp, cũng đã dùng facebook để bán tranh tự vẽ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước