Diêm dân thua lỗ do giá muối giảm mạnh

Thanh Tùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 12:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Từ đầu vụ muối năm 2015 đến nay, giá muối sản xuất theo phương pháp thủ công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sụt giảm mạnh, còn 350 đồng/kg.

Nắng đến sớm và kéo dài liên tục đã giúp diêm dân tỉnh Khánh Hòa được mùa muối. Tuy nhiên, sản lượng muối tăng cao chưa hẳn thu nhập của diêm dân đã được nâng lên. Muối làm ra nhiều nhưng giá bán quá thấp khiến người làm muối ở Khánh Hòa rơi vào cảnh thua lỗ.

Từ đầu vụ muối năm 2015 đến nay, giá muối sản xuất theo phương pháp thủ công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sụt giảm mạnh, còn 350 đồng/kg. Trong khi đó, giá muối sản xuất theo phương pháp trải bạt cũng chỉ 700 đồng/kg. Đây là giá muối thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Với mức giá này, mỗi tấn muối thu hoạch được, diêm dân bị lỗ từ 100.000 – 120.000 đồng. Nhiều người phải đi vay mượn để trả các khoản chi phí.

Muối làm ra, diêm dân chủ yếu bán cho thương lái. Năm nay, giá muối thấp nhưng chi phí vận chuyển lại tăng gấp đôi nên cũng ít thương lái đến thu mua khiến muối chất đống ngoài ruộng và không ít diêm dân đang tính đến chuyện bỏ nghề.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước