Điện thoại giá rẻ ngày càng phổ biến

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 16:49 GMT+7

iPhone SE (Ảnh: Macworld)

VTV.vn - Những thiết bị smartphone giá rẻ đang ngày càng phổ biến và lấn át nhiều dòng smartphone cao cấp đang có mặt trên thị trường.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường tại công ty Counterpoint Research, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện nay đều công bố kế hoạch tập trung sản xuất phân khúc điện thoại có mức giá “chấp nhận được” thay vì các dòng smartphone cao cấp như trước đây.

Nhiều thông tin cho biết, trong năm 2014, doanh số bán smartphone có giá khoảng 300 USD của Samsung tăng 40% so với một năm trước đó. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 54% trong quý đầu tiên của năm nay. Doanh số bán các dòng điện thoại Samsung có giá dưới 200 USD tăng 10% trong năm 2014, tuy nhiên, trong tháng 5 vừa qua, con số này tăng tới 41%.


Dòng điện thoại Samsung Galaxy A3 (2016) giá rẻ

Dòng điện thoại Samsung Galaxy A3 (2016) giá rẻ

Bên cạnh đó, doanh số bán điện thoại thông minh với mức giá 300 USD của LG cũng tăng 65% trong khoảng thời gian từ 2014 – 2015. Apple cũng không nằm ngoài xu hướng này khi chứng kiến mức tăng trưởng của dòng iPhone giá rẻ iPhone SE với mức giá dao động từ 399 USD cho bảng 16 GB và 499 USD cho bản 64 GB.

Trong quý I vừa qua, thị trường smartphone toàn cầu đã chứng kiến sự suy giảm về doanh số bán hàng. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, thị trường smartphone đang có dấu hiệu bão hòa. Điều này buộc các nhà sản xuất smartphone phải tích cực đi tìm người dùng mới ở những thị trường mới nổi. Tại các thị trường này, người dùng smartphone mới vẫn không thể chi trả cho một chiếc smartphone cao cấp, vì thế, việc tập trung sản xuất các dòng smartphone giá rẻ của nhiều hãng công nghệ là điều dễ hiểu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước