Doanh số bán Galaxy S7 vượt mặt iPhone 6S tại Mỹ

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 16:36 GMT+7

Ảnh: The Forbes

VTV.vn - Số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho biết, số lượng Galaxy S7 được bán ra tại Mỹ đã vượt qua iPhone 6S.

Theo thống kê mới đây của hãng Kantar Worldpanel, có 16% người dùng Mỹ bỏ tiền mua S7 hoặc S7 Edge, trong khi đó, số người dùng Mỹ sẵn lòng mua iPhone 6S hoặc 6S Plus là 14,6%.

Kantar Worldpanel cho biết thêm, theo dõi doanh số bán trong 3 tháng (từ tháng 3 đến hết tháng 5/2016), Samsung đang là hãng sản xuất điện thoại có thị phần lớn nhất tại thị trường Mỹ với 37%, trong khi đó, Apple chỉ nắm giữ 29%.

Tuy nhiên, Apple vẫn là hãng công nghệ có được mức độ trung thành của khách hàng cao nhất. Theo thống kê của hãng Kantar Worldpanel, 88% người dùng được khảo sát khẳng định sẽ chọn mua iPhone mới chứ không đổi sang Android.


Ảnh: Theverge

Ảnh: Theverge

Trong khi đó, mức độ trung thành của người dùng của Samsung cũng không hề kém Apple với con số 86%. Theo Kantar Worldpanel, sở dĩ mức độ trung thành của người dùng Samsung tăng cao là do trong thời gian vưa qua, Samsung đã làm rất tốt khâu hỗ trợ khách hàng mua smartphone mới.

Trong báo cáo kinh doanh Apple công bố hồi tháng 4/2016, iPhone lần đầu tiên trong lịch sử chứng kiến sự tụt giảm về doanh số bán trong 1 quý. Apple chỉ bán được 51,2 triệu máy trong quý I/2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước