Dồi dào các mặt hàng nông sản phục vụ thị trường Tết

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/02/2015 18:21 GMT+7

(VTV.vn) - Nắm bắt thị trường nhu cầu tiêu dùng ngày Tết, nhà vườn Hậu Giang đã gieo trồng đa dạng các loại rau, củ, quả đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ nội địa với giá cả hợp lý.

Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi, từ chợ đầu mối thành thị đến chợ xã, nông thôn, nguồn hàng hóa nông sản, rau củ quả được tập kết về khá dồi dào, giá cả hợp lý. Cụ thể, tại chợ Vị Thanh (thành phố Vị Thanh), chợ Ngã Bảy (thị xã Ngã Bảy), chợ Nàng Mau (huyện Vị Thủy), chợ Long Mỹ (huyện Long Mỹ)… lượng hàng hóa được tập kết về khá dồi dào so với các chợ vùng ven. Các mặt hàng được bày bán nhiều trong những ngày qua như các loại quả trưng Tết, rau củ quả. Nhiều mặt hàng có sức mua tăng như: bưởi, dưa hấu, xoài, cam, quýt…, đặc biệt có một số loại hoa quả chưng Tết đang hút hàng như: bưởi bàn tay phật, dưa hấu hoàng kim, dưa Phật (dưa hấu vàng), dưa An tiêm... Đây là các mặt hàng trưng Tết được người dân chuộng, mặt dù giá cao nhưng vẫn không đủ hàng để bán. Các loại quả này có giá dao động từ 100.000- 300.000 đồng/cặp, riêng cam quýt, xoài có giá từ 25.000- 40.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000 đồng so với trước Tết.

Bên cạnh đó, các loại rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống, thủy sản nguồn cung ổn định, giá cả tuy có nhích hơn với ngày thường. Trong đó, nguồn thực phẩm gia súc, gia cầm, cá nước ngọt, nước mặn… giá nhích lên khoảng 5.000 đồng/kg so với trước đó. Mặc dù giá cao, nhưng các loại thực phẩm này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; gia súc, gia cầm được đưa vào giết mổ tập trung, được kiểm tra sạch bệnh…

Theo ngành Công Thương tỉnh Hậu Giang, lượng hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm nay tăng về sản lượng, đa dạng về mẫu mã, chất lượng được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Điều đáng mừng ở đây, phần lớn nguồn hàng hóa nông, thủy sản, gia súc gia cầm là hàng nội địa, người dân trong tỉnh sản xuất, "tự cung, tự cầu", chủ động nguồn hàng, giảm được giá thành, chi phí sản xuất.

Theo nhận định của ngành chức năng tỉnh Hậu Giang, tuy nguồn hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm tươi sống khá dồi dào, nhưng nhiều khả năng giá cả sẽ tăng vào ngày Tết, bởi sức mua tăng, nhiều loại nông sản hút hàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước