Gần 30% người dùng mua smartphone mới mỗi năm

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 14:16 GMT+7

VTV.vn - Thị trường smartphone liên tục chứng kiến sự ra mắt của nhiều sản phẩm mới. Một câu hỏi được đặt ra là: Bạn có thường xuyên mua smartphone mới?

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, thị trường smartphone tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới do nhu cầu về thiết bị này chưa có dấu hiệu giảm. Người dùng vẫn liên tục tìm cho mình những chiếc smartphone mới với những tính năng thú vị.

Mới đây, website Phone Arena đã tiến hành khảo sát người dùng di động với câu hỏi: Bạn có thường xuyên mua smartphone mới. Cuộc khảo sát này đã thu hút được sự quan tâm của gần 3.000 người dùng.

Kết quả cho thấy, chỉ có 4,3% người tham gia khảo sát cho biết, cứ ba tháng một lần, họ sẽ mua điện thoại thông minh mới, 5,46% người dùng sẽ mua mới điện thoại trong vòng 6 tháng. 4,06% là tỷ lệ người dùng mua mới smartphone trong vòng 9 tháng.

Theo khảo sát của Phone Arena, có tới 26,96% người dùng sẽ thay mới điện thoại thông minh mỗi năm một lần. Số người dùng điện thoại thông minh hai năm thay điện thoại một lần chiếm tỷ lệ 36,2%. Tỷ lệ người dùng dùng smartphone trong hơn 2 năm mới thay không hề nhỏ: 23,2%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước