Apple chiếm 94% lợi nhuận trên thị trường smartphone

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 14:07 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của Canaccord Genuity, trong quý III/2015, Apple nắm giữ 94% lợi nhuận trên thị trường smartphone. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử kinh doanh của Apple.

Số liệu từ Canaccord Genuity cho biết, tỷ lệ lợi nhuận của Apple thực sự ấn tượng khi lượng bán iPhone của hãng này chỉ chiếm 15% doanh số bán smartphone toàn cầu.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, sở dĩ Apple có được con số lợi nhuận ấn tượng bởi mức giá trung bình của sản phẩm iPhone ngày càng tăng, cụ thể, trong năm 2014, mức giá iPhone trung bình là 620 USD/sản phẩm, đến quý III/2015, mức giá này là 670 USD/sản phẩm.

Trong khi đó, Samsung, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới xét về doanh số, có mức giá bán smartphone trung bình là 180 USD/sản phẩm.


Bảng thống kê thị phần trên thị trường smartphone toàn cầu.

Bảng thống kê thị phần trên thị trường smartphone toàn cầu.

Theo báo cáo của Canaccord Genuity, Samsung nắm giữ 11% lợi nhuận trên thị trường smartphone, giảm so với con số 42% “thời hoàng kim” năm 2013. Ở thời điểm này, doanh số bán smartphone của Samsung chiếm 31,9% thị phần thị trường trong khi ở thời điểm hiện tại, con số này là 22%.

Canaccord Genuity cho biết thêm, một số nhà sản xuất smartphone lớn khác như Microsoft, BlackBerry, Sony, LG hay HTC không thực sự thành công trên thị trường trong quý III vừa qua, một số hãng công nghệ trên thậm chí còn báo lỗ trên thị trường này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước