Gand - thành phố đầu tiên của Bỉ chấp nhận thanh toán bitcoins

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 10:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hiện nay, gần 20 cửa hàng tại thành phố Gand của Bỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền bitcoin - đồng tiền ảo được tung ra vào năm 2009.

Đây là công sức của các tình nguyện viên hiệp hội "Gent Bitcoinstad". Hiệp hội này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/4 tới và đồng sáng lập dự án là hai ông Andreas Wauters và Roeland Creve.

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số có thể chuyển từ người này sang người khác mà không cần qua ngân hàng làm trung gian. Việc thanh toán bằng bitcoins được thực hiện trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và không phải trả bất cứ loại phí nào.

Với sự trợ giúp của mạng Internet "Bitkassa", đồng bitcoins ngay lập tức được chuyển đổi thành tiền Euro và được rót vào tài khoản ngân hàng của công ty. Ngoài ra, công ty cũng có thể chọn lựa lưu giữ tiền của mình bằng đồng bitcoin. Hệ thống này đã được thử nghiệm tại Arnhem, một thành phố ở Hà Lan, nơi có khoảng 60 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Cuối tháng Chín vừa qua, một máy thanh toán tự động bằng bitcoins đã được lắp đặt tại Gand, thành phố đầu tiên của Bỉ áp dụng hình thức thanh toán này. Số lượng các cửa hàng chấp nhận tiền bitcoin đã tăng từ 3 lên 18 cửa hàng, trong số đó có các cửa hàng ăn khu vực ký túc xá sinh viên và khu phố cổ, một cửa hàng bán tặng phẩm và một cửa hàng bán ván trượt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước