GDP của Anh sẽ đạt 2% trong năm 2016

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 12:20 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ đạt 2% trong năm nay và 2,2% vào năm tới.

Hôm 16/3, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã trình bày trước Hạ viện nước này Báo cáo Ngân sách 2016 của Chính phủ, trong đó đáng chú ý là chi phí vay mượn được điều chỉnh tăng lên trong khi dự báo tăng trưởng được điều chỉnh giảm xuống.

Phát biểu trước Hạ viện, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne dự báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ đạt 2% trong năm nay và 2,2% vào năm tới. Ông Osborne cũng cho biết, Chính phủ Anh sẽ tăng thêm các khoản vay trong các năm tài khóa sắp tới.

Cũng trong bản báo cáo tài chính này, Chính phủ Anh đã quyết định nâng "thuế đường" đối với ngành sản xuất nước ngọt, theo đó các công ty nước ngọt sẽ phải đóng một khoản thuế đối với các sản phẩm đồ uống có tăng thêm đường từ tháng 4/2018. Nguồn thu từ "thuế đường" này ước tính đạt 520 triệu Bảng, sẽ được dùng để tài trợ cho các môn thể dục thể thao tại các trường tiểu học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước