Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/10/2015 17:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh sau thông tin có thêm những hợp đồng xuất khẩu gạo lớn, cùng dự báo sản lượng toàn cầu sụt giảm do tác động của El Nino.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam tăng gần 3% lên 350 đến 355 USD/tấn, còn gạo 15% tấm ở mức 345 USD/tấn, tăng 10 USD/tấn so với tuần trước.

Đây là mức giá cao nhất kể từ ngày 22/7 vừa qua. Xu hướng phục hồi của giá gạo là do những lo ngại về tác động của El Nino đến nguồn cung toàn cầu. Theo dự báo, năm nay sẽ chứng kiến đợt El Nino tồi tệ nhất kể từ cuối thập niên 1990.

Trong nước, thị trường lúa gạo tuần qua cũng sôi động trở lại cùng với các thông tin về hợp đồng xuất khẩu gạo. Tại An Giang, gạo thành phẩm 5% tấm hiện khoảng 7.200 đ/kg, gạo 15% tấm tại kho khoảng 7.100 đ/kg. Ở Đồng Tháp, Kiên Giang, giá gạo nguyên liệu, gạo thành phẩm cũng tăng khoảng 50đ/kg trong những ngày cuối tuần qua. Giá lúa tại Đồng bằng sông Cửu Long được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới do nhu cầu thu mua xuất khẩu đang tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước