Giá rau tăng do nắng hạn

Minh Nga (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 14/06/2015 05:30 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Mấy ngày nay, tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, thời tiết đã dịu đi rất nhiều, Nhưng hậu quả từ đợt nắng nóng kéo dài trước đó đã khiến giá các loại rau tăng mạnh.

Dự báo, nếu nắng nóng kéo dài 1 - 2 tháng nữa, giá các loại rau củ sẽ còn tiếp tục tăng. Tuy giá tăng nhưng người trồng rau cũng còn gặp phải nhiều khó khăn.

Hơn một tuần nay, giá các loại rau xanh, rau thơm tại các chợ đã tăng từ 15 đến 20%, nhiều mặt hàng tăng gấp đôi, gấp ba. Theo các tiểu thương và người trồng rau, thời điểm này, giá rau tăng mạnh do thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ rau nhiều.

Cụ thể tại một số chợ trên địa bàn TP Hà Nội như chợ Thành Công, chợ Nghĩa Tân, những loại rau tăng giá mạnh là hành lá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg; rau mùi, rau tía tô 5.000 đồng/mớ; xà lách từ 35.000 - 40.000 đồng/kg, rau mồng tơi 10.000 đồng/mớ, rau muống 15.000 đồng/mớ.

Nhiều chủ vườn trồng rau cho biết, hơn một tuần nay, các loại rau bán ra tại vườn tăng khoảng 10% tùy loại so với thời điểm trước đó. Tuy được giá nhưng nông dân trồng rau đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn, nắng nóng kéo dài nên lượng nước tưới cho rau tăng lên, mật độ tưới mỗi ngày cũng dày hơn. Nhiều vườn rau đang có nguy cơ bị bỏ trống do thiếu nước tưới.

Các nhà vườn cũng cho biết, nếu nắng nóng cứ tiếp tục như thời gian vừa qua sẽ không còn rau bán vì thiếu nước để tưới rau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước