Giá vàng biến động mạnh, NHNN khuyên người dân thận trọng khi mua, bán

Mạnh Hùng, Linh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 06:22 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng trong mọi quyết định mua, bán của mình trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh như hiện nay.

Giá vàng trong nước ngày 6/7 đã có một ngày biến động mạnh khi tăng gần 3 triệu đồng/lượng, lên mức gần 40 triệu đồng/lượng bán ra vào cuối giờ chiều. Trước mức tăng mạnh của giá vàng, nhiều người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng, chủ yếu để mua vào. Tại một số cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, lượng khách đến giao dịch đã tăng gấp rưỡi so với những ngày trước đó.

Theo Ngân hàng Nhà nước, giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh những ngày qua là do tác động tâm lý sau khi Anh rời khỏi EU. Một nguyên nhân khác là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục trì hoãn tăng lãi suất, nên nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, ở trong nước, từ chiều mùng 5 - 6/7, giá vàng có xu hướng tăng nhanh hơn và hiện đang cao hơn giá vàng thế giới. Một số người có xu hướng chưa bán vàng ngay ra thị trường, gây thiếu hụt nguồn cung tạm thời. Tuy vậy, khối lượng vàng giao dịch trên thị trường cũng không tăng đột biến.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ theo dõi sát diễn biến thị trường và sẵn sàng các phương án, cũng như có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết.

Các chuyên gia cũng nhận định, xu hướng giá vàng tăng sẽ không kéo dài lâu, bởi tâm lý thị trường sẽ dần ổn định và những tín hiệu mà ngân hàng nhà nước đã đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước