Giá vàng trong nước cao nhất trong 5 tuần qua

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 16:08 GMT+7

VTV.vn - Trước xu hướng tăng mạnh hai ngày qua của giá vàng thế giới, sáng 21/8, giá vàng SJC một lần nữa vượt ngưỡng 35 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và hàng hóa cơ bản sụt giảm, bất ổn kinh tế toàn cầu gia tăng và đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi lao dốc mạnh, giá vàng thế giới đang phát huy tốt vai trò kênh đầu tư “tránh bão”. Giá vàng thế giới có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp, lên mức cao nhất trong 5 tuần qua.

Tại thị trường trong nước, trong vòng 10 ngày trở lại đây, giá vàng đã có hai lần chạm ngưỡng 35 triệu đồng/lượng nhờ lực đẩy của tỷ giá VND/USD và giá vàng quốc tế.

Tính đến 11h30 trưa 21/8, giá vàng SJC đang dao động trong khoảng 34,8 triệu đồng/lượng mua vào và 35,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 600.000 đồng so với cuối giờ chiều 20/8.

Xu hướng tăng mạnh của giá vàng từ đầu tháng 8 tới nay đã phá vỡ xu hướng giảm liên tục của 5 tháng trước đó. Theo ghi nhận của các điểm kinh doanh, lượng khách mua vào tích trữ vẫn ít hơn so với lượng khách bán ra và không có đột biến về lượng giao dịch.

Kinh tế trong nước đáng chú ý tuần qua (13-19/7): Giá vàng biến động mạnh Kinh tế trong nước đáng chú ý tuần qua (13-19/7): Giá vàng biến động mạnh

VTV.vn - Giá vàng trong nước biến động, hồ tiêu tham gia vào nhóm các mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD là những vấn đề kinh tế trong nước đáng chú ý tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước