Grab hợp tác chiến lược toàn diện với Sovico Group

Thùy An-Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/8), Grab và tập đoàn Sovico đã công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để hợp tác trên các lĩnh vực giải pháp công nghệ di động và logistics.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Grab và Sovico Group diễn ra với sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc hợp tác chiến lược quan trọng trong khu vực giữa Grab và Sovico Group nhằm mục tiêu số hóa cơ sở hạ tầng công nghệ di động tại Việt Nam theo chiến lược dài hạn. Hai bên sẽ cùng phát triển các cơ hội hợp tác trong nhiều dự án, đồng thời nghiên cứu và phát triển các giải pháp tích hợp nền tảng kỹ thuật số một cách phù hợp.

Là một phần của thỏa thuận hợp tác chiến lược, Grab và Sovico Group sẽ cùng chia sẻ, tìm kiếm và tham gia vào các dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các dự án Hợp tác Công - Tư (PPP).

Grab hợp tác chiến lược toàn diện với Sovico Group - Ảnh 1.

"Thông qua quan hệ đối tác với Sovico, một tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam, Grab sẽ đạt được một bước tiến quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái của mình, từ đó mang đến cho người dùng những dịch vụ tốt hơn và tạo ra những giải pháp sáng tạo hơn cho các đối tác", ông Russell Cohen, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết.

Trước đó vào tháng 7, Grab và một số thành viên trong Tập đoàn Sovico, bao gồm VietJet, Swift247 đã ký thỏa thuận hợp tác để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa siêu hỏa tốc từ điểm đầu tới điểm cuối và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh trên di động.

Thông qua giải pháp công nghệ của Swift247, khách hàng sử dụng dịch vụ siêu hỏa tốc sẽ có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua nền tảng dịch vụ giao nhận hàng hóa GrabExpress của Grab và máy bay Vietjet với thời gian vận chuyển giữa TP.HCM và Hà Nội chỉ trong vòng 5 giờ.

Cũng trong ngày hôm nay, Grab cũng vừa công bố kế hoạch đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động mới (mobility) và logistics.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước