Hàng hóa cận Tết dồi dào, giá cả ổn định

Uyên Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 09:20 GMT+7

VTV.vn - Khác với mọi năm, thời điểm cận Tết năm nay, lượng hàng hóa khá dồi dào, sức mua thấp nên giá cả thị trường ổn định.

Tại chợ Tân Định, Quận 1, TP.HCM, hàng rau củ quả được xem là nhộn nhịp nhất. Năm nay hàng hóa đa dạng nên các tiểu thương không dự trữ hàng như mọi năm.

Hàng không thiếu cùng với sức mua giảm nên giá cả ổn định. Giá các mặt hàng rau xanh như cải ngọt, rau muống… đều giảm khoảng 10%. Các loại củ quả giá như cũ.

Theo người tiêu dùng, giá một số thực phẩm tươi sống như thịt, cá có nhích lên khoảng 10% nhưng vẫn chấp nhận được. Cả người bán và người mua tại các chợ đều dự đoán, giá cả hàng hóa trong những ngày cận Tết chắn chắn sẽ ổn định, vì nếu tăng là vô lý bởi giá xăng hiện vẫn đang ở mức thấp.

Sở Công Thương TP.HCM cũng khẳng định, Tết năm nay sẽ không có chuyện khan hàng đội giá, giá cả và lượng hàng thiết yếu sẽ giữ ổn định trước trong và sau Tết trong vòng 1 tháng. Trong đó, các loại thịt heo, bò, gà lượng hàng cung ứng sẽ tăng khoảng 30% nên sẽ không có biến động về giá. Các mặt hàng trái cây đặc trưng để cúng Tết, giá sẽ nhích lên khoảng 15% do cận Tết sức cầu các mẫu hàng đẹp tăng mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước