Hãng xe Volkswagen thiệt hại 12 tỷ Euro sau bê bối gian lận khí thải

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/09/2015 11:31 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Cổ phiếu của Hãng Volkswagen ngày 21/9 đã giảm kỷ lục tới 19,5%, tương đương giá trị vốn khoảng 12 tỷ USD.

Cổ phiếu của Hãng sản xuất xe hơi lớn nhất của Đức Volkswagen ngày 21/9 đã chứng kiến mức lao dốc mạnh nhất trong nhiều năm, khi giảm kỷ lục tới 19,5%, tương đương giá trị vốn hóa khoảng 12 tỷ Euro.

Đây là một trong những thiệt hại mới nhất đối với Volkswagen sau bê bối sử dụng thiết bị khai gian về lượng khí thải của 500.000 chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của hãng này tại thị trường Mỹ.

Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cho biết Volkswagen có thể bị phạt tới 18 tỷ USD do sử dụng thiết bị khai gian về khí thải. Nhờ thiết bị này, các xe của Volkswagen có thể vượt qua vòng kiểm tra về mức độ gây ô nhiễm, mặc dù trên thực tế các xe này thải khí ô nhiễm cao gấp 40 lần so với quy định. Cơ quan này cũng yêu cầu Volkswagen phải khẩn trương khắc phục 482.000 chiếc xe được sản xuất trong vòng 6 năm qua.

Còn tại Đức, Bộ trưởng Giao thông nước này ngày 21/9 đã yêu cầu Cục quản lý xe cơ giới liên bang tiến hành kiểm tra độc lập tất cả các loại xe sử dụng động cơ diesel của Volkswagen tại Đức.

Ban quản trị tập đoàn Volkswagen sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào ngày mai để tìm biện pháp xử lý cuộc khủng hoảng có nguy cơ trở thành nghiêm trọng nhất trong hàng chục năm qua của hãng.

Volkswagen là tập đoàn chế tạo xe hơi lớn nhất của Đức và là một trong ba hãng xe hơi lớn nhất của thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước