Hy Lạp mở cửa TTCK, nhà đầu tư bị hạn chế nguồn tiền

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/08/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Sau 5 tuần, thị trường chứng khoán Hy Lạp mới có cơ hội được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn bị hạn chế nguồn tiền để giao dịch.

Sau hơn một tháng đóng cửa, thị trường chứng khoán Hy Lạp sẽ chính mở cửa trở lại vào chiều nay (3/8) theo giờ Việt Nam.

Đây được coi là một bước tiến của chính phủ Hy Lạp trong nỗ lực tái thiết lại đất nước. Tuy nhiên, giới đầu tư lại dự báo thị trường sẽ bị giảm điểm khi nền kinh tế vẫn chưa có mấy dấu hiệu tích cực.

Thị trường chứng khoán đã bị đóng cửa ngay trước khi Chính phủ Hy Lạp áp dụng kiểm soát vốn vào lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng nợ.

Sau 5 tuần, thị trường mới có cơ hội được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn bị hạn chế nguồn tiền để giao dịch.

Ông Spiros Valatas, Tổng Giám đốc công ty Eurocorp S.A nói: "Thị trường chứng khoán mở cửa nhưng tôi vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn do chính phủ vẫn đang hạn chế các giao dịch với ngân hàng ".

Nhiều chuyên gia thậm chí dự báo, thị trường sẽ bị giảm trong phiên giao dịch hôm nay, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng. Hiện, nước này có thể cần khoản vay đầu tiên trên 24 tỷ Euro của gói cứu trợ mới trong tháng Tám, để cấp vốn cho các ngân hàng và trả nợ cho Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trong khi đó, Hy Lạp vẫn đang trong quá trình đàm phán với các chủ nợ về gói cứu trợ thứ ba trị giá giá 86 tỷ Euro này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước