iPhone 6 Plus – Sự lựa chọn số 1 trên thị trường phablet

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 11:19 GMT+7

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

VTV.vn - Thị trường thiết bị phablet tại Mỹ có mức tăng trưởng gấp 4 lần trong quý I/2015. Vị trí quán quân trên thị trường này đang thuộc về iPhone Plus.

Theo số liệu từ công ty Kantar Worldpanel ComTech, doanh số bán iPhone 6 Plus chiếm khoảng 45% tổng số thiết bị phablet bán ra, tương đương với 9,24% tổng doanh số smartphone của cả nước Mỹ.

Tháng 9/2014, Apple đã giới thiệu chiếc iPhone 6 Plus bên cạnh chiếc iPhone 6. iPhone 6 Plus đánh dầu sự kiện lần đầu tiên Apple tham gia vào thị trường thiết bị phablet.

Được biết, iPhone 6 Plus sở hữu màn hình 5,5 inch trong khi iPhone 6 được trang bị màn hình 4,7 inch. Trước đó, màn hình của dòng iPhone chưa bao giờ vượt qua được kích cỡ 4 inch.

Phablet – thiết bị lai giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng – đã trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Từ giữa năm 2013, doanh số bán phablet đã bắt đầu tăng trưởng mạnh tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các chuyên gia tại Kantar nhấn mạnh rằng, việc phablet tăng trưởng khả quan không có nghĩa là người dùng không còn hứng thú với những chiếc smartphone nhỏ gọn nữa. Số liệu từ Kantar cho thấy, 43% người dùng iPhone và 47% người dùng Android vẫn coi kích cỡ màn hình một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn mua điện thoại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước