Khó thu thuế doanh nghiệp game online

TCKD (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 15:40 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan thuế khẳng định có rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát đóng thuế của game online, dẫn đến thất thu một khoản ngân sách không nhỏ.

Thị trường game online tại Việt Nam đứng thứ 36/100 trong các thị trường mang lại doanh thu lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, chính các cơ quan thuế lại khẳng định tồn tại nhiều khó khăn trong việc kiểm soát đóng thuế của game online, dẫn đến thất thu một khoản ngân sách không nhỏ.

Theo đó, khó khăn nhất nằm ở sự thiếu minh bạch trong các cổng thanh toán trung gian. Nhất là với các cổng trực thuộc các công ty game. Theo đại diện Tổng Cục thuế, có thể quản lý được các cổng thanh toán này vì dịch vụ này đã đăng ký với NHNN. Nhưng theo thông tin mới nhất từ NHNN, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ một cổng trung gian thanh tóan nào thực hiện việc đăng kí nói trên.

Ngoài ra, có tới gần 300 game đang lưu hành trên thị trường chưa được cấp phép. Hầu hết những game lậu này được phát tán qua internet, từ server đặt ở nước ngoài. Nhiều chuyên gia khẳng định, việc kiểm soát doanh thu và tính thuế từ các game này là điều không tưởng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước