Lào Cai bác thông tin hơn 30.000 tấn gạo bị mốc

Thanh Hà (Đài PTTH Lào Cai)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 16:15 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin hơn 30.000 tấn gạo, ngô tại các kho hàng ở Lào Cai bị ẩm mốc, đại diện Sở Công Thương tỉnh Lào Cai khẳng định thông tin này không chính xác.

Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, hiện có khoảng 20.000 tấn gạo của các doanh nghiệp có giấy phép xuất khẩu gạo tồn đọng tại Lào Cai. Để có thể bảo quản số gạo này trong thời gian dài, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp kho chứa, theo công nghệ hiện đại. Do đó, thông tin hơn 30.000 tấn gạo và ngô bị ẩm mốc tại cửa khẩu Lào Cai là không chính xác, chỉ có một lượng nông sản nhỏ bị ẩm mốc là do bảo quản không đúng qui trình.

Gần hai tháng nay, việc xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc tại các cửa khẩu Lào Cai bị ùn ứ là do các doanh nghiệp phía Trung Quốc không nhập hàng nông sản. Chính quyền tỉnh Lào Cai đã làm việc với các tỉnh biên giới nước bạn nhằm tìm giải pháp khai thông, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể giải phóng gạo tồn kho.

Gỡ khó tạm thời cho gạo Việt Nam Gỡ khó tạm thời cho gạo Việt Nam

VTV.vn - Theo VFA , trong tình hình khó khăn hiện nay, các cơ quan chức năng, DN và Hiệp hội đã nỗ lực nhằm tìm kiếm thị trường, tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu gạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI