Linkedin kết nối thành công các cá nhân và doanh nghiệp

Khánh Ly (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 13:57 GMT+7

VTV.vn - Yếu tố quan trọng giúp cho Linkedin có một lượng người dùng đông đảo và trung thành chính là việc kết nối thành công các cá nhân và doanh nghiệp.

Anh Robbie Abed, người dùng Linkedin, cho biết: “Tôi đã từ bỏ công việc cũ để tự thành lập công ty của chính mình. Điều đầu tiên mà tôi nhận thấy là phải gặp gỡ thật nhiều người. Trong năm đầu tiên, tôi phải thực hiện 250 cuộc gặp, tôi đã được nghe rất nhiều câu chuyện cũng như những vấn đề mà khách hàng gặp phải trong các giao dịch, kinh doanh. Sau đó, nhờ có Linkedin, tôi đã thực hiện các bài viết, chia sẻ những kinh nghiệm của mình và có rất nhiều người tiếp cận. Tôi nhận ra rằng, tôi có thể tiếp cận dễ dàng hơn với mọi người và có sức ảnh hưởng đến mọi người”.

Câu chuyện của anh Robbie chỉ là một trong số hơn 400 triệu người dùng Linkedin. Hiện, người dùng Linkedin có thể sử dụng các giao diện với 24 ngôn ngữ khác nhau cùng gần 10.000 nhân viên phục vụ trên toàn thế giới.

Đến nay, số lượng người mới tham gia vào Linkedin tính bằng giây, mỗi giây lại có 2 thành viên mới. Lợi nhuận năm 2015 của công ty lên đến gần 3 tỉ USD. Điều này đã khiến Microsoft không thể bỏ qua cơ hội thâu tóm Linkedin.

Ông Satchya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Các khách hàng, những người sử dụng phần mềm văn phòng của Microsoft, chỉ bằng một click chuột là có thể nết nối với một mạng lưới có khả năng khai thác và tích trữ các hồ sơ là Linkedin. Hiện, chúng tôi đang xây dựng những dịch vụ mới này và hy vọng các khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị trong tương lai”.

Microsoft kỳ vọng với 1,2 tỉ người dùng Office 365 của hãng sẽ kết nối được với hơn 400 triệu người dùng trên Linkedin, từ đó mở rộng và phát triển thành một mạng lưới chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước