Mastercard đầu tư vào công ty công nghệ tài chính Digiasia

PV-Thứ tư, ngày 11/03/2020 13:08 GMT+7

VTV.vn - Mastercard vừa trở thành nhà đầu tư hàng đầu cho vòng gọi vốn Series B của công ty công nghệ tài chính (fintech) Digiasia của Indonesia.

Với tư cách là nhà đầu tư lớn, Mastercard sẽ  hỗ trợ cả về vốn và chiến lược nhằm giúp Digiasia nâng cao bộ dịch vụ tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có nhiều lựa chọn hơn khi tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển tại Đông Nam Á.

Quyết định đầu tư này được đưa ra vào thời điểm chính phủ Indonesia đang tập trung vào việc thúc đẩy tài chính toàn diện tại nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á này.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty kiểm toán PwC, ngân hàng United Overseas Bank1 và Hiệp hội Công ty Công nghệ Tài chính Singapore, tính đến cuối tháng 9 năm 2019, các doanh nghiệp công nghệ tài chính tại khu vực ASEAN đã nhận được khoản đầu tư với tổng giá trị 1,4 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các nước nhận được khoản đầu tư lớn nhất.

Ông Safdar Khan, Chủ tịch phụ trách các Thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á của Mastercard cho biết: "Tài chính toàn diện không chỉ là việc mọi người chuyển tiền thông qua các ứng dụng hay mua hàng trực tuyến mà còn bao gồm việc tìm ra cơ chế đơn giản giúp mở rộng cơ hội kinh tế, để mọi người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội có thể hưởng lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại. Đây là lý do khiến Mastercard quyết định hợp tác với Digiasia và các công ty tương tự tại Đông Nam Á, nơi các dịch vụ tài chính đã tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người".

Ngoài việc hợp tác với các công ty công nghệ tài chính, Mastercard còn thực hiện nhiều chương trình giáo dục ở Đông Nam Á, ví dụ như Mastercard Academy 2.0 với mục tiêu thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua việc phổ biến các kiến thức và kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu, và chương trình Girls4Tech nhằm khuyến khích phụ nữ trẻ tham gia vào lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước