Mở cửa hàng sửa điện thoại - Cơ hội cho người Việt ở Mỹ

Trần Hà - Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Ở các nước phát triển như Mỹ, việc tìm được một cửa hàng sửa chữa điện thoại vô cùng khó. Chính sự bất tiện này đang mở ra cơ hội kinh doanh cho những người nhanh nhạy.

Để sửa một chiếc iPhone hỏng hoặc vỡ màn hình, người ta có thể đến các cửa hàng của Apple. Tuy nhiên sẽ mất ít nhất từ 2-3 ngày để chờ đợi. Người dân Garland có một lựa chọn khác, đó là đến các cửa hàng sửa điện thoại của người Việt Nam với cái tên đơn giản, dễ nhớ – Fixaphone.

Anh David, khách hàng của Fixaphone, nói: “Mọi người quanh đây đều nói là Fixaphone rẻ hơn và sửa nhanh hơn nên tôi thường ra đây sửa. Điện thoại của tôi thuộc loại cũ, vì vậy, nếu ra Apple Store giá sẽ đội lên gấp đôi”.

Theo người sáng lập của Fixaphone, điều khiến chuỗi cửa hàng anh thành công như hôm nay lại nằm ở một yếu tố mà ít cửa hàng nước ngoài nào cạnh tranh được.

Anh Quang Nguyễn, người sáng lập chuỗi cửa hàng Fixaphone, nói: “Ban đầu, vấn đề khó khăn nhất là nhân lực. Tôi cũng thuê 3 nhân viên người Mỹ, nhưng ngành này cần khéo léo, hơn nữa tay họ lại to, không thể sửa chữa tỷ mẩn được. Vậy nên tôi đào tạo cho các em người Việt Nam”.

Với 3 cửa hàng, mỗi tháng Fixaphone thu về lợi nhuận khoảng 50 ngàn USD. Nhưng điều làm anh Quang thấy vui mừng nhất là nó giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 20 nhân sự người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Garland, Texas.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước