Nở rộ ứng dụng cho điện thoại thông minh tại Nhật Bản

Đức Cường – Phóng viên thường trú Đài THVN tại Nhật Bản-Thứ năm, ngày 26/11/2015 16:25 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, các công ty công nghệ liên tục tung ra các phần mềm ứng dụng cho điện thọai di động và xem đây là hướng phát triển tiềm năng có thể đem lại lợi nhuận cao.

Hiệp hội những người trồng táo tỉnh Nagano vừa thuê người phát triển phần mềm ăn táo để phát hiện sâu răng. Người dùng sẽ cắn thử một miếng táo rồi chụp ảnh vết cắn là biết ngay họ có sâu răng hay không. Ngoài ra, người ăn táo còn nhận được lời khuyên đánh răng thế nào cho đúng cách và các phương pháp vệ sinh răng miệng. Phần mềm chỉ có thể ứng dụng nếu người tiêu dùng ăn những quả táo trồng tại Nagano và được gắn mã vạch do Hiệp hội táo Nagano phát hành.

Ông Kamijyo Hidekazu, Giám đốc Hiệp hội những người trồng táo tỉnh Nagano, nói: “Thanh niên không còn ăn táo nhiều như trước nữa. Chúng tôi phải nghĩ ra cách để khuyến khích họ ăn thử những quả táo”.

Nhiều chuyên gia nhận định, Hiệp hội những người trồng táo tại tỉnh Nagano đã rất nhạy bén khi nghĩ đến việc tận dụng điện thọai thông minh để thu hút khách hàng. Trên thực tế, không phải chỉ có Hiệp hội những người trồng táo Nagano để ý đến tiềm năng to lớn từ những ứng dụng trên điện thọai di động, hầu hết các công ty công nghệ Nhật Bản đều đang rất tích cực thâm nhập thị trường này.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, trong năm 2015, mỗi người Nhật Bản sử dụng địên thọai thông minh 1 giờ 49 phút mỗi tháng cho điện thọai di động, trong đó 80% là dành cho các phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Các ứng dụng này cũng dẫn dắt những quyết định mua sắm, du lịch và trao đổi thông tin. Tiềm năng của các ứng dụng di động đã bắt đầu tạo nên sức hút đủ lớn đối với ngay cả các công ty dẫn đầu ngành công nghệ Nhật Bản.

Tuần qua, nhà sản xuất các thiết bị điện và điện tử khổng lồ của Nhật Bản NEC công bố cho phép người tiêu dùng phân biệt hàng thật và hàng giả chỉ với động tác chụp lại sản phẩm. Ngoài NEC, Fujitsu và Hitachi cũng liên tiếp gia nhập thị trường phát triển phần mềm cho điện thoại thông minh.

Ngành công nghệ Nhật Bản đang chứng kiến xu hướng đầu tư ngày càng trở rõ rệt vào các thiết bị di động, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm. Xu hướng này có thể mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các công ty làm việc trong ngành công nghệ Nhật Bản cũng như các đối tác quốc tế của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước