Mở rộng thị trường xuất khẩu cho vải thiều Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/06/2016 21:36 GMT+7

VTV.vn - UNBD tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ xuất khẩu vải thiều sang các thị trường quốc tế.

Vụ vải năm nay sản lượng giảm mạnh do ảnh hưởng của khí hậu nên cả 3 vùng trồng vải lớn là Hải Dương, Bắc Giang và Hưng Yên dự kiến chỉ đạt 180.000 tấn, giảm khoảng 1/3 sản lượng so với năm 2015. Bù lại, giá xuất khẩu tăng khoảng 5.000đ/kg cũng như mở thêm nhiều thị trường mới như Malaysia, Australia và Nhật Bản. Đó là kết quả của sự đầu tư xúc tiến thương mại dựa trên chất lượng quả vải.

Nhờ đảm bảo được chất lượng quả vải theo tiêu chuẩn quốc tế, nên dù mùa vải 2016 sản lượng có giảm nhưng tiềm năng xuất khẩu của loại đặc sản này vẫn rộng mở.

Đây cũng là năm thứ 2, UNBD tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ xuất khẩu vải thiều sang các thị trường quốc tế.

Năm 2015, với vai trò cầu nối của AIC, vải Thanh Hà, vải Lục Ngạn đã xuất khẩu sang 9 thị trường. Năm nay, mục tiêu là 12 thị trường. Đó là kết quả của 3 năm qua, nông dân trồng vải kiên trì làm Vietgap, cùng với sự vào cuộc của các Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước