Moody's hạ mức xếp hạng nợ quốc gia của Nga xuống "vô giá trị"

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 09:38 GMT+7

Người dân Nga mua sắm tại siêu thị ở Moscow.

(VTV.vn) - Theo AFP, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã hạ một bậc trong xếp hạng nợ quốc gia của Nga xuống mức “junk” (vô giá trị).

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's cho rằng, cuộc khủng hoảng ở Ukraine và sự sụt giảm của giá dầu và đồng ruble sẽ càng làm suy yếu nền kinh tế Nga hơn nữa.

Moody's cho biết: “Nga dự kiến sẽ chìm sâu vào suy thoái trong năm nay và sự giảm phát tiếp tục diễn ra trong năm 2016. Sự sụt giảm lòng tin nhiều khả năng sẽ tác động đến nhu cầu nội địa và làm trầm trọng thêm tình trạng sụt giảm đầu tư đã ăn sâu vào nền kinh tế Nga. Dường như có nhiều khả năng Nga sẽ phải đối mặt với những lệnh trừng phạt bổ sung được gia tăng hơn so với các lệnh trừng phạt hiện hành trong những tháng tới. Những rủi ro kinh tế đi kèm cũng có chiều hướng tiêu cực”.

Ngoài ra, Moody's cũng hạ mức xếp hạng trái phiếu chính phủ của Nga từ Baa 3 xuống mức Ba1, tương đương mức "đầu cơ" hay vô giá trị. Trước đó, hãng đánh giá tín nhiệm Standard and Poor's (S&P) hôm 26/1 cũng khiến Moscow tức giận khi hạ xếp hạng tín nhiệm đầu tư của Nga xuống mức "vô giá trị".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước