Năm 2015, 6 triệu máy tính bảng Surface được bán ra

LH (Dịch)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 16:13 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin từ các nhà sản xuất nằm trong chuỗi cung ứng từ Đài Loan, trong năm 2015, Microsoft đã xuất xưởng tổng cộng 5 triệu máy tính bảng Surface.

Nguồn tin trên cho biết, trong quý cuối cùng của năm 2015, Microsoft đã tiêu thụ được 2,5 triệu chiếc máy tính bảng Surface, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2014. Đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh doanh vượt mong đợi trên là dòng máy tính bảng Surface Pro 4 và Surface Book.

Các nhà sản xuất nằm trong chuỗi cung ứng từ Đài Loan cho biết thêm, với con số 6 triệu máy tính bảng Surface được tiêu thụ, Microsoft đã bán được số lượng Surface cao hơn 50% so với dự kiến.

Cũng theo nguồn tin trên, Microsoft đang tiến hành hợp tác với các nhà cung ứng linh kiện để phát triển các thiết bị Surface mới, dự kiến sẽ được ra làng vào nửa cuối năm 2016.

Bên cạnh đó, một số website công nghệ cho biết, trong quý IV/2015, Apple có thể đã bán được 2 triệu chiếc iPad Pro, trong khi đó, Microsoft bán được 1,6 triệu chiếc Surface Pro 4.

Trong khoảng thời gian trên, Apple đang đầu thị trường máy tính bảng toàn cầu với 24,5% thị phần thị trường máy tính bảng, giảm tới 25% so với cùng kỳ năm trước. Microsoft không nằm trong danh sách 5 nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước