Ngân hàng Thế giới hạ mức dự báo giá dầu 2016

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2016 05:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới ngày 27/1 đã giảm mức dự báo giá dầu thô xuống còn 37 USD/thùng, đồng thời đưa ra nhận định hàng hóa sẽ tiếp tục mất giá trong năm tới vì nhu cầu thấp.

Trong bản báo cáo Triển vọng Thị trường hàng hóa mới nhất, Ngân hàng Thế giới cho biết mức dự báo phản ánh ảnh hưởng từ sự trở lại của Iran trong thị trường xuất khẩu, sự hồi phục nhanh chóng của ngành sản xuất Mỹ và triển vọng tăng trưởng yếu kém của các nền kinh tế mới nổi.

Giá dầu mất gần 50% trong năm 2015. Nhưng theo Ngân hàng Thế giới, trong năm 2016 giá dầu sẽ dần dần hồi phục, bất chấp việc hiện nay có nhiều yếu tố tác động mạnh tới giá dầu.

Mỹ cho thấy sức sản xuất mạnh mẽ khi vẫn đẩy mạnh sản lượng, bất chấp giá dầu giảm. Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới dự báo sản lượng khai thác dầu năm 2016 của Mỹ sẽ được cắt giảm.

Báo cáo cũng xem xét về khả năng kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm, dẫn đến những áp lực tiêu cực đối với thị trường hàng hóa. Không chỉ dầu mỏ, một loạt các mặt hàng khác sẽ chịu ảnh hưởng, sau đó tác động tới cả các nhà xuất khẩu ở châu Phi, khu vực có đa dạng hàng hóa thấp, phụ thuộc chủ yếu vào một số mặt hàng nhất định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước