Ngừng cung cấp dịch vụ qua đầu số 8X61 lừa 2,6 tỷ đồng

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 11:43 GMT+7

VTV.vn - Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống hóa đơn điện thoại cuối tháng tăng lên một cách bất thường trong khi thực tế, lượng cuộc gọi trong tháng đó không thay đổi?

Nếu có hiện tượng bất thường như vậy xảy ra, rất có thể bạn đang nằm trong những đối tượng bị chiếm đoạt tiền từ thuê bao di động.

Mới đây, Thanh tra Sở thông tin truyền thông Hà Nội vừa phát hiện, xử phạt 50 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ nội dung qua đầu số 8X61 của công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Vinamob. Công ty này đã hợp tác với 3 công ty nước ngoài để chiếm đoạt tiền của các thuê bao di động Việt Nam. Một năm qua, công ty Vinamob đã gửi hơn 670.000 tin nhắn, chiếm đoạt lên tới hơn 2,6 tỷ đồng, chủ yếu là người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông yêu cầu công ty Vinamob ngừng cung cấp toàn bộ dịch vụ qua đầu số 8X61 trong thời gian 2 tháng; hoàn trả tiền cho các khách hàng không nhận được dịch vụ.

Bằng cách nào những đối tượng đã có thể lừa nhiều tỷ đồng từ các thuê bao di động? Phóng viên Thời sự VTV đã tìm hiểu thực tế để có những cảnh báo kịp thời đến người dân về những thủ đoạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước