Thủ đoạn giả danh công an chiếm đoạt tiền qua tài khoản ngân hàng

CSTN-Thứ tư, ngày 02/07/2014 10:14 GMT+7

Đại tá Lê Hồng Sơn trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Ngay sau khi Công an TP Hà Nội bắt hai đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài khoản qua ngân hàng, phóng viên VTV có cuộc trao đổi tại trường quay với Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội về thủ đoạn tinh vi mà các đối tượng này sử dụng và những lưu ý cho người dân tránh bị lừa đảo.

Bắt nhóm đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản

Liên tiếp trong hai tháng gần đây, nhiều người dân ở Hà Nội đã bị lừa đảo chiếm đoạt tiền qua tài khoản ngân hàng bởi thủ đoạn giả danh công an của một số đối tượng hoạt động có tổ chức. Chúng đã sử dụng một phần mềm giả mạo số điện thoại của cơ quan công an để lừa đảo, dụ người bị hại chuyển tiền qua tài khoản. Chúng dùng thẻ ATM mua lại của nhiều người để thực hiện hành vi rút số tiền lừa đảo được.

Với người bị hại, vì bị chúng dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, trấn áp tinh thần dưới danh nghĩa cơ quan công an mà người bị hại đã nhanh chóng chuyển ngay tiền vào tài khoản do chúng cung cấp.

Những kẻ lừa đảo được xác định là có tổ chức, là người nước ngoài cầm đầu và lôi kéo người Việt Nam tham gia. Chúng đã mua lại rất nhiều tài khoản ngân hàng để rút tiền lừa đảo được tại các cột ATM. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Để tìm hiểu cụ thể về thủ đoạn lừa đảo mà các đối tượng sử dụng và nghe khuyến cáo từ cơ quan công an để tránh bị lừa đảo, mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước