Nhiều người dân chuyển từ nuôi gà thịt sang gà đẻ trứng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/09/2015 12:02 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, giá thịt gà nhập khẩu giảm và ở mức thấp đã khiến cho ngành chăn nuôi trong nước gặp không ít khó khăn.

Không cạnh tranh được về giá với gà nhập khẩu, hiện nhiều hộ chăn nuôi tại Đồng Nai, Bình Phước đang chuyển từ nuôi gà thịt sang nuôi gà đẻ trứng.

Theo Hiệp hội chăn nuôi Bình Phước, từ đầu năm 2015 đến nay, giá thịt gà bán ra tại các trang trại chỉ ở mức dưới 25.000 đồng/kg trong khi chi phí giá thành lên tới 26.000 - 27.000 đồng/kg đã khiến không ít hộ chăn nuôi bị thua lỗ, trong khi đó, giá trứng gà trên thị trường lại có xu hướng tăng.

Theo Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ, việc chuyển đổi từ nuôi gà thịt sang nuôi gà đẻ trứng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi trong nước, đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi nhu cầu tiêu thụ thịt gà tăng lên.

Bên cạnh đó, việc chuyển sang nuôi gà lấy trứng quá nhiều có thể khiến nguồn cung trứng gà trong thời gian tới vượt quá nhu cầu.

Thịt heo, bò, gà nhập khẩu từ EU vào Việt Nam sẽ tăng mạnh Thịt heo, bò, gà nhập khẩu từ EU vào Việt Nam sẽ tăng mạnh

VTV.vn - Thịt heo, bò, gà nhập khẩu từ Liên minh châu Âu vào Việt Nam sẽ tăng mạnh trong thời gian tới nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước