Nới room cho nhà đầu tư nước ngoài: Giải pháp tốt thúc đẩy TTCK?

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 23:12 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Trong 3 nhóm giải pháp định hướng phát triển cho TTCK Việt Nam trong thời gian tới, nhóm giải pháp mở rộng room cho nhà đầu tư nước ngoài được quan tâm nhất.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa qua, Thứ trưởng Bộ tài chính Trần Xuân Hà một lần nữa đưa ra nhóm các giải pháp nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán.

Theo đó, nhóm các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ theo tinh thần cam kết WTO, các nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu đến 100% cổ phần tại đây.

Riêng đối với công ty niêm yết sẽ chia ra làm các nhóm bao gồm nhóm theo quy định pháp luật, nhóm nhà đầu tư nước ngoài không được tham gia, nhóm thực hiện theo luật chuyên ngành như Luật Tổ chức tín dụng và nhóm thực hiện theo cam kết WTO.

Đối với các nhóm còn lại, Bộ Tài chính sẽ mở rộng sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào TTCK theo lộ trình.

Với những định hướng nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài từ Bộ tài chính đã có phần rõ ràng hơn. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra khá lạc quan và tin tưởng vào việc họ có thể gia tăng nắm giữ các cổ phiếu tốt trên thị trường trong một thời gian không xa.

Điều mà toàn thị trường chờ đợi tiếp theo là một lộ trình cụ thể, chi tiết cho việc nới room này được Bộ Tài chính và Chính phủ thông qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước