Nokia cắt giảm nhân viên tại 30 quốc gia

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 21:23 GMT+7

Ảnh: marketmadhouse.com

VTV.vn - Hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất Phần Lan Nokia đã bắt đầu kế hoạch cắt giảm nhân viên tại ít nhất 30 quốc gia trên thế giới.

Đây là động thái mới nhất của Nokia khi hãng này đang phải vật lộn trong cơn bão khủng hoảng kéo dài từ năm 2007. Nokia kỳ vọng đợt cắt giảm lần này sẽ giúp hãng tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi năm bắt đầu từ năm 2018, trong bối cảnh ngân quỹ đang ngày càng eo hẹp sau thương vụ mua lại tập đoàn viễn thông Alcatel-Lucent của Pháp.

Tại quê nhà Phần Lan, Nokia thông báo sẽ cắt giảm khoảng 1.300 nhân viên, tương đương 20% lực lượng lao động hiện nay của Nokia ở nước này. Hãng Nokia cũng sẽ cắt giảm 1.400 nhân viên tại Đức và 400 nhân viên tại Pháp. Nokia không tiết lộ tổng số nhân viên bị cắt giảm, tuy nhiên đợt cắt giảm này tập trung vào các bộ phận như nghiên cứu và phát triển, bộ phận bán hàng…

Dự kiến, quá trình cắt giảm nhân viên của Nokia này sẽ hoàn tất vào năm 2018. Nokia cũng cho biết, hãng này cũng đang tái cơ cấu công ty nhằm "thích ứng với các thách thức của thị trường", thông qua việc chuyển nguồn lực cho các công nghệ mới như công nghệ di động 5G, điện toán đám mây và xu hướng Internet vạn vật.

Theo báo cáo hồi tháng 2 vừa qua, lợi nhuận ròng của Nokia trong năm ngoái đã giảm 29%, xuống còn 22,8 tỷ USD.

Nokia là thương hiệu điện thoại hàng đầu vào những năm 2000. Tại thời điểm đó, thương hiệu Nokia đang đứng trên đỉnh cao của sự thành công khi chiếm khoảng 40% thị phần điện thoại di động trên toàn thế giới.

11 mẫu điện thoại hoàng kim của Nokia 11 mẫu điện thoại "hoàng kim" của Nokia

VTV.vn - Mặc dù Nokia đã bán mảng sản xuất điện thoại và dịch vụ cho Microsoft, người dùng vẫn khó có thể quên được những mẫu điện thoại "cực chất" của hãng điện thoại Phần Lan.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước