OPEC sẽ duy trì chiến lược ổn định giá dầu

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 10:04 GMT+7

VTV.vn - Các quan chức OPEC cho biết, tổ chức này sẽ duy trì chiến lược hiện nay nhằm ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu trong năm 2015.

Phát biểu trước thềm cuộc họp Bộ trưởng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự kiến khai mạc hôm nay (5/6), các quan chức OPEC cho biết, tổ chức này sẽ duy trì chiến lược hiện nay nhằm ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu trong năm 2015 cũng như giữ nguyên tổng sản lượng của các nước thành viên trong tương lai gần.

Các quan chức OPEC cho rằng rất khó có thể thay đổi chiến lược hiện nay mà không gây áp lực lên giá dầu trong trong sáu tháng cuối năm 2015. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Adel Abdul Mahdi khẳng định, OPEC đã thành công với chiến lược ổn định sản lượng và tìm cách duy trì thị phần của các nước thành viên, thay vì cố đẩy giá lên trên 100 USD bằng cách giảm sản lượng.

Giá dầu đã lao dốc khoảng 60% kể từ tháng 6/2014, xuống còn 40 USD/thùng hồi đầu năm nay và hiện đã ổn định ở mức khoảng 65 USD/thùng. Giới chức OPEC nhận định giá dầu sẽ đạt 70 USD/thùng và ổn định ở mức này vào đầu năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước