Phiên giao dịch cuối năm: Hai sàn tăng điểm

Hoài Linh - Trần Trang - Phạm Bằng-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 21:39 GMT+7

Ảnh: Thanh niên

VTV.vn - Ngày 13/2 là phiên giao dịch cuối cùng của năm Giáp Ngọ. Kết thúc phiên, chỉ số Vn-Index tăng 0,44% lên 587,24 điểm, Hnx-Index cũng tăng 0,65% lên 85,26 điểm.

Đây là phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trước kỳ nghỉ Tết của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, dường như các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư trong nước đã nghỉ Tết sớm nên thanh khoản thị trường khá khiêm tốn, chỉ đạt hơn 1.600 tỷ đồng trên cả 2 sàn.

Phiên giao dịch cuối cùng của năm không nhiều nhà đầu tư lên sàn, các nhân viên môi giới trong trạng thái sẵn sàng đợi lệnh. Thế nhưng phần lớn các nhà đầu tư vẫn chỉ theo dõi bảng điện tử, chờ đợi cơ hội sau Tết.

Nhà đầu tư Nguyễn Thị Anh Thư, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: "Cuối năm tôi chỉ giải ngân một số mã cảm thấy không ổn định về kinh tế, còn hầu như tôi để dành tiền để sang năm có cơ hội mua mới".

Nhà đầu tư Vũ Mạnh Hùng, quận 4, TP.HCM lạc quan: "Riêng năm nay tôi thấy khác thường là sát Tết đến cả bốn, năm hôm nay điểm đều lên. Tôi nghĩ sang năm mới thị trường sẽ tiếp tục đà lên".

Do quy định T+3, nên việc mua bán ngày hôm nay không giúp các nhà đầu tư nhận được tiền ngay. Thế nên, các nhà đầu tư cá nhân chủ yếu đẩy vào thị trường những lệnh mua giá thấp. Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tích cực giải ngân, tập trung ở các mã ngân hàng như BID, STB, CTG.

Ông Nguyễn Xuân Cường - GĐ Sàn giao dịch Hội sở - CTCK ACBS nhận xét: "Với tâm lý thị trường đang rất tốt, cộng với xu hướng mua ròng mạnh của nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời cũng là tính chu kỳ trong các năm gần đây, tức là thị trường diễn biến tích cực trước và sau Tết Nguyên đán, tôi kỳ vọng các chỉ số sẽ đạt được mốc cao hơn trong đầu năm mới".

Theo giới chuyên gia, thị trường đang trông đợi những diễn biến mới từ mùa đại hội cổ đông đang đến gần, sẽ giúp thị trường duy trì đà tăng sau kỳ nghỉ Tết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

sàn giao dịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước