Phụ tùng ô tô giả, hiểm họa thật

Khánh Huyền (trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 23:27 GMT+7

VTV.vn - Nếu mua phải phụ tùng ô tô giả, việc mất tiền oan là đương nhiên nhưng điều quan trọng hơn là sự an toàn cho người sử dụng sẽ không được đảm bảo.

Phụ tùng ô tô giả, nhái thường được làm bằng những chất liệu có độ bền không cao, cũng chẳng có ai kiểm định, do vậy chất lượng thường không đảm bảo. Nếu mua phải phụ tùng ô tô giả, việc mất tiền oan là đương nhiên nhưng điều quan trọng hơn là sự an toàn cho người sử dụng sẽ không được đảm bảo.

Đại diện nhãn hàng Toyota Việt Nam cho biết, hãng này bị thiệt hại khá lớn do phụ tùng ô tô giả. Chỉ riêng trong vài năm nay gần đây, tập đoàn này đã phát hiện và thu giữ hơn 300.000 phụ tùng giả nhái nhãn mác Toyota trên toàn cầu. Trong đó phổ biến là lọc dầu, lọc gió, lọc xăng, má phanh, bugi, gương.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là việc sử dụng phụ tùng ô tô giả sẽ không ăn khớp với các bộ phận còn lại của xe, tiềm ẩn những rủi ro và thậm chí có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Phụ tùng ô tô giả, nhưng hiểm họa thật cho người sử dụng. Do vậy, việc sữa chữa xe, bảo hành xe ô tô ở những cơ sở uy tín là điều cần thiết, không chỉ là biện pháp kìm hãm sự phát triển của hàng giả, mà còn để bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước