Quảng Nam không còn dưa hấu để thu hoạch bán ra thị trường

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 17/04/2015 19:04 GMT+7

VTV.vn - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ở thời điểm này không còn dưa hấu thu hoạch để bán ra thị trường.

Hiện vùng dưa hấu ở cánh Bắc, tỉnh Quảng Nam đã thu hoạch xong, trong đó một phần bị hư hỏng do đợt mưa vừa qua và vùng dưa cánh Nam quả còn nhỏ chưa đến kỳ thu hoạch.

Theo ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam, qua kiểm tra, rà soát và nắm bắt tình hình tiêu thụ dưa hấu của các cá nhân và tổ chức theo tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ người nông dân Quảng Nam là rất đáng hoan nghênh, trân trọng. Tuy nhiên, lượng dưa ở vùng đất màu, đất bãi ven sông ở tỉnh Quảng Nam cũng đã hết, trong khi dưa vùng lúa còn khoảng từ 10 ngày đến 15 ngày tới đây mới thu hoạch.

Ngày 17/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 511/SNN&PTNT- BVTV gửi lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo về tình hình sản xuất và tiêu thụ dưa hấu trên địa bàn. Theo đó, hàng năm có khoảng 850 ha dưa hấu được trồng trong vụ Đông Xuân. Vùng dưa cánh Bắc khoảng 300 ha, chủ yếu là dưa bãi ven sông của các huyện Đại Lộc, Điện Bàn và Duy Xuyên, thu hoạch vào cuối tháng 3. Vùng dưa cánh Nam khoảng 550 ha, chủ yếu là dưa ruộng ở huyện Phú Ninh, thu hoạch vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước